Interesting places

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำต่างๆที่ตั้งอยู่ห่างจากเดิมบางวิลล่าเพียงไม่กี่อึดใจ

วัดป่าเลไลยก์ วัดป่าเลไลยก์
เป็นวัดสำคัญ คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดสุพรรณ เป็นวัดที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เป็นสถานที่หนึ่งใน วรรณคดีเรื่องขุนช้าง-ขุนแผน ในช่วงวันหยุดจะมีผู้คนมากมายมากราบไหว้ขอพร และแวะชมความงามของหลวงพ่อโต
วัดไผ่โรงวัว วัดไผ่โรงวัว
เเป็นวัดที่มีพุทธ-ศาสนิกชน และบุคคลทั่วไป นิยมไปเที่ยวชมกันมาก สร้างขึ้นประมาณปี 2469 เป็นที่ประดิษฐาน “พระพุทธโคดม” ซึ่งเป็นพระพุทธรูปหล่อโลหะ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีขนาดหน้าตัก กว้าง 10 เมตร สูง 26 เมตร ภายในบริเวณวัด มีสิ่งก่อสร้าง เกี่ยวกับพุทธศาสนา เช่น วังสามฤดู ของเจ้าชายสิทัตถะ สถานที่แสดงปฐมนิเทศนา ตรัสรู้ และปรินิพาน เมืองนรก เป็นต้าน
หอคอยบรรหาร-แจ่มใส หอคอยบรรหาร-แจ่มใส และ สวนเฉลิมภัทรราชินี
หอคอยบรรหาร-แจ่มใสตั้งอยู่ภายใน สวนเฉลิมภัทรราชินี ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่สมบูรณ์แบบ ในเนื้อที่ 15 ไร่ เป็นหอคอยแห่งแรกและสูงที่สุดในประเทศไทย มีความสูงถึง 123 เมตร บนหอคอยได้มีการติดกล้องส่องทางไกลไว้รอบด้าน มีร้านขายของที่ระลึกและอาหารว่าง มีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับเมืองสุพรรณบุรี ทั้งด้านประวัติศาสตร์ วรรณคดี ศิลปวัฒนธรรม ชีวิตความเป็นอยู่ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวเละเรื่องราวที่น่ารู้ของจังหวัดสุพรรณบุรีไว้ทั้งหมด
ศาลหลักเมืองและอุทยานมังกรสวรรค์ ศาลหลักเมืองและอุทยานมังกรสวรรค์
พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร ตั้งอยู่ภายใน บริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี ก่อตั้งขึ้นเพื่อเฉลิมฉลอง เนื่องในโอกาสที่ประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีนมีความสัมพันธ์ทางการทูตครบ 20 ปี เมื่อ พ.ศ. 2539 เป็นสถานที่เคารพของชาวไทยเชื้อสายจีน หลายคนเชื่อหากได้มากราบไหว้แล้ว จะนำมาซึ่งโชคลาภ ความร่ำรวย ความสำเร็จ และความสุข และยังเป็นสถานที่รวบรวมเรื่องราว รูปแบบ วิถีชีวิตของชนชาวจีน ซึ่งมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับชนชาวไทย เป็นเสมือนพี่กับน้อง เป็นสถานที่ที่สวยงาม ควรค่าแก่การแวะชม
วัดพระนอนและอุทยานมัจฉา วัดพระนอนและอุทยานมัจฉา
ตั้งอยู่ที่ตำบลพิหารแดง อำเภอเมือง ห่างจากจังหวัดประมาณ 3กม. เป็นวัดเก่าแก่ สมัยอู่ทองสุพรรณภูมิ ที่ปรักหังพังแล้ว และได้บูรณะขึ้นใหม่ ในสมัยปัจจุบัน มีรูปปั้นพระนอนหงาย สร้างเท่าขนาดคนจริองลักษณะเหมือนพระนอน ที่เมืองกุสินารา ประเทศออินเดีย ที่วัดพระนอนนี้ มีแม่น้ำท่าจีน ไหลผ่าน ท่านเจ้าอาวาศ ได้เลี้ยงปลาไว้ตั้งแต่ปี 2516 มีทั้งปลาสวายปลาตะเพียนปลาแรด ปลาตะโกก ปลายี่สก จำนวนนับแสนตัว
ตลาดเก้าห้อง 100 ปี ตลาดเก้าห้อง 100 ปี
ตลาดเก้าห้อง เป็นตลาดห้องแถวเก่าแก่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน อายุประมาณ 100ปี สร้างประมาณต้นรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในอดีตใช้เป็นที่ค้าขายแลกเปลี่ยนสินค้า สถานที่ค้าขายชุมชนไทย-จีน
ตลาดร้อยปีสามชุก ตลาดร้อยปีสามชุก
หากใครมีโอกาศได้มาเที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรี ย่อมจะพลาดไม่ได้ที่จะมาจับจ่ายใช้สอย หาซื้อของฝาก ติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านกันที่ตลาดสามชุก(ตลาดร้อยปี) เพราะนอกจากจะได้ของฝากกลับบ้านแล้ว ยังได้มาชื่นชมบรรยากาศของตลาดเก่าในสมัยโบราณอีกด้วย ตลาดสามชุกยังมีบรรยากาศเก่าๆ เหมือนย้อนเวลากลับมาในอดีต พ่อค้า แม่ค้าต่างนำสินค้ามาขายกันที่หน้าบ้านของตนเองอย่างครึกครื้น
หมู่บ้านควาย หมู่บ้านควาย
เป็นสถานที่รวบรวมวิถีชีวิตแบบพื้นบ้านภาคกลาง มีพื้นที่ 100 กว่าไร่ แบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ เช่นหมู่บ้านชาวนาแสดงวิถีชีวิตความเป็นอยู่อย่างเรียบง่าย มีลานนวดข้าว คอกควาย โครงการเกษตรทฤษฎีใหม่ บ้านเรือนไทยภาคกลาง เรือนแต่ละหลัง มีกิจกรรมสำหรับผู้สนใจ เช่นเรือนแพทย์แผนไทย การนวดแผนไทย และการใช้สมุนไพร เรือนโหรศาสตร์
พระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ พระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์
ประกอบด้วยพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงพระคชาธารออกศึก และองค์เจดีย์ยุทธหัตถี ภายในได้มีการสร้างห้องแสดงประวัติศาสตร์ทั้งภาพแสง สี เสียง และหุ่นจำลองหารยกทัพของพม่าและไทยหลายร้อยตัว เป็นสถานที่ได้ทั้งความรู้และเพลิดเพลิน อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของ พระตำหนักสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภายในมีรูปปั้นของ สมเด็จพระนเรศวรมหาราชและพระสุพรรณกัลยา มีผู้นิยมไปสักการะบูชาอยู่เสมอ
บึงฉวาก บึงฉวาก
บึงฉวางมีธรรมชาติที่สวยงาม และมีจุดเด่น ที่น่าสนใจ ตรงที่มีสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ซึ่งถือว่าเป็น Under Water World แห่งแรกของประเทศไทย

Comments are closed.